Home / Tin Nhanh 24h / Tổng cục thi hành án kết luận khó thu hồi tài sản liên quan đến ông Đinh La Thăng

Tổng cục thi hành án kết luận khó thu hồi tài sản liên quan đến ông Đinh La Thăng

Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, số tiền ông Đinh La Thăng và 5 người khác phải bồi thường cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là trên 820 tỉ đồng, nhưng đến nay mới thu hồi được phần rất nhỏ.

Ông Đinh La Thăng bị các cơ quan tố tụng buộc bồi thường 630 tỉ đồng
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp chiều nay, 29.10, ông Nguyễn Văn Lực, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), cho biết việc thi hành án tài sản trong các đại án là một nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Tổng cục Thi hành án đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.
Đến nay, đại án liên quan đến Phạm Công Danh (Chủ tịch ngân hàng Xây dựng) đã thi hành xong 5.230 tỉ đồng (đạt tỷ lệ 45%), các khoản còn lại cơ quan thi hành án đang phối hợp với cơ quan liên quan thẩm định, bán đấu giá tài sản đã kê biên. Vụ Giang Kim Đạt đang được Cục Thi hành án dân sự Hà Nội xử lý các tài sản. Vụ Hà Văn Thắm đang tiến hành xử lý tài sản đã thu giữ, kê biên, phong toả trong giai đoạn điều tra gồm quyền sử dụng đất, nhà, cổ phần, cổ phiếu…
Đề cập đến vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV PVN, ông Nguyễn Văn Lực cho biết, số tiền ông Thăng và 5 người khác phải bồi thườngcho PVN là trên 820 tỉ đồng, trong đó cá nhân ông Thăng là khoảng 630 tỉ đồng.
Tuy nhiên, đến nay cơ quan thi hành án mới thu hồi được 521 triệu đồng tiền án phí, 20 tỉ đồng tiền bồi thường. Còn lại 912 triệu đồng tiền án phí chưa được thi hành và khoảng 800 tỉ đồng chưa được thu hồi.
“Đây là vụ việc hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong thi hành án. Cơ quan điều tra đã kê biên 17.567 cổ phiếu và hiện cơ quan thi hành án đang tìm hướng xử lý các cổ phiếu, đang truy tìm các tài sản khác, cũng như xác minh các điều kiện thi hành án”, ông Lực cho biết.

Nguồn:vnxpressnet

About bảo bao

Check Also

Đánh mù mắt nữ sinh sau khi hiếp dâm bất thành

Nghi phạm đánh mù mắt nữ sinh ở Bình Thuận sau khi hiếp dâm bất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *